Profile

Join date: Jun 17, 2022

About

Xu hướng người tiêu dùng mua hàng online trên mạng xã hội


62,6% người tiêu dùng Việt Nam coi mạng xã hội là phương tiện tìm kiếm thông tin về thương hiệu, sản phẩm - con số này cao hơn so với các công cụ tìm kiếm như Google, Bing hay các ứng dụng mua sắm trên di động.


Thực trạng nhiều người mua hàng online tại mạng xã hội


Báo cáo "Repota 2022: Tối ưu hóa các chiến lược và công cụ tiếp thị để tăng trưởng" do Adsota xuất bản gần đây đã khái quát những thay đổi lớn của thị trường kỹ thuật số hiện nay. Việc so sánh giá chính là cách mua hàng thông minh của người tiêu dùng để tìm được nhà bán tốt nhất.


Báo cáo cho biết, tình trạng xa cách xã hội kéo dài khiến mạng xã hội trở thành công cụ quan trọng để người Việt Nam kết nối với thế giới xung quanh. Cụ thể, có tới 75% người tiêu dùng Gen Z khi được hỏi sử dụng hơn 4 nền tảng mạng xã hội cùng lúc, thì Gen Y là 63%. Đáng chú ý, Gen X (sinh từ 1965 đến 1980) - thế hệ được coi là khó tiếp cận Internet và công nghệ, ghi nhận 62% người được hỏi sử dụng tới 3 nền tảng mạng xã hội cùng lúc.


Xem thêm: Trang so sánh giá trực tuyến nào uy tín để tham khảo


Trích dẫn số liệu của Viện Y tế Toàn cầu (GWI) cho thấy trong năm qua, 62,6% người tiêu dùng Việt Nam coi mạng xã hội là phương tiện tìm kiếm thông tin về thương hiệu và sản phẩm, Adsota cho rằng mạng xã hội sẽ là “thủ đô mua sắm” mới của người tiêu dùng.


Con số này cao hơn các công cụ tìm kiếm như Google, Bing (52,9%) hay các ứng dụng mua sắm trên di động (37,9%). Tuy nhiên, để đưa ra quyết định mua sắm, người tiêu dùng Việt Nam vẫn tin tưởng đánh giá từ người khác (90%) hơn là quảng cáo từ các thương hiệu (30%).


Xu hướng mua hàng online trên mạng xã hội tăng nhanh


Vì vậy, để chinh phục người tiêu dùng hiện nay, các doanh nghiệp nên đầu tư ngân sách cho mạng xã hội, đồng thời “bắt tay” với những “đồng minh” có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. được sử dụng như Influencer (người có ảnh hưởng), KOC (khách hàng có ảnh hưởng) hoặc các cộng đồng liên quan đến thương hiệu. Đây là một chiến lược marketing đáng được quan tâm.


Adsota cũng cho biết, hai năm chống chọi với đại dịch đã tạo ra thói quen mới trong hành vi của người tiêu dùng. Mặc dù việc giãn khoảng cách đã kết thúc, người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội quay trở lại lối sống trước đại dịch, nhưng họ thì không. Các trang so sánh giá uy tín sẽ giúp người tiêu dùng tìm được sản phẩm chính hãng với mức giá tốt nhất cho mình.

Thời gian trực tuyến trung bình của họ có xu hướng giảm nhẹ (2,2%), nhưng thời gian trực tuyến qua thiết bị di động đã tăng lên hơn 3,5 giờ / ngày, chiếm hơn 50% tổng thời gian trực tuyến. . Điều này cho thấy người tiêu dùng sẽ tiếp tục duy trì lối sống online song song với offline trong thời gian tới, giúp họ trải nghiệm cuộc sống linh hoạt, tiện lợi và trọn vẹn hơn.

lindseysmathis

More actions